health

જો તમારે જમ્યા પછી તરત જ શૌચાલય જવાની પરેશાની છે તો કરો આ ઘરેલુ ઉપાય,નહીં તો થઈ શકે છે આ મોટી બીમારી,

આજે માણસ વ્યસ્ત જીવન અને તણાવપૂર્ણ જીવનથી ઘેરાયેલ છે.આ તણાવને કારણે અનેક પ્રકારના રોગોએ મનુષ્યને પણ ઘેરી લીધો છે.આમાં સૌથી સામાન્ય કબજિયાત છે.યોગ્ય રીતે પચવામાં સક્ષમ નથી.આજે,દરેક માનવીમાં આ સમસ્યા છે.આમાં,આપણે કહી શકતા નથી કે તે દરેક અન્ય વ્યક્તિ અથવા કોઈ છે.વિશ્વમાં દરેક વ્યક્તિ પેટની સમસ્યાથી પસાર થઈ રહ્યો છે.

ઘણા લોકોને એવી સમસ્યા હોય છે કે તેઓ ખોરાક લે છે પરંતુ તે પછી તરત જ તેમને ટોઇલેટમાં જવું પડે છે.આવી સ્થિતિમાં,તમે પાર્ટી અથવા લગ્નમાં જઈને કોઈ વાનગીનો આનંદ માણી શકતા નથી.તમે કોઈપણ પ્રકારનું ખોરાક ખાવાથી ગભરાતા રહો છો.કારણ કે તમારે કંઈપણ ખાધા પછી તરત જ ટોઇલેટમાં જવું પડશે.આ રોગ તે લોકો માટે ખૂબ જ ગંભીર છે જે તેમાંથી પસાર થઈ રહ્યા છે.

આને કારણે તેઓ ન તો સારું કંઈપણ ખાય છે અને ન તો ક્યાંય જઈ શકે છે.તેમના માટે તે કોઈ શાપથી ઓછું નથી.ખાધા પછી તરત જ સંડાસ થવાની આ સમસ્યાને ગેસ્ટ્રો-કોલિક રિફ્લક્સ કહેવામાં આવે છે.સંશોધન મુજબ,આ સમસ્યા ઘણીવાર તે લોકોમાં જોવા મળે છે,જે શરૂઆતમાં લાંબા સમય સુધી શૌચક્રિયા બંધ કરે છે.

પ્રથમ 50 ગ્રામ મીઠી કેરીનો રસ,10-20 ગ્રામ મીઠી દહીં અને 1 ચમચી આદુનો રસ દિવસમાં બે વખત થોડા દિવસો માટે લેવાથી દર્દીને સારા પરિણામ મળે છે.તે જ સમયે,બાળકો માટે,1 થી 6 ગ્રામ આમલીની છાલનો ચૂર્ણ મેળવી તેમાં 20 ગ્રામ તાજી દહીં મિક્સ કરીને રોજ સવારે અને સાંજે બે વાર ચાટવાથી સમસ્યામાંથી મુક્તિ મળે છે.

આ સિવાય,તમે 40 ગ્રામ ઇસબગુલને 40 ગ્રામ ગરમ પાણીમાં પલાળો.જ્યારે તે ઠંડુ થાય છે,ત્યારે 10 ગ્રામ નારંગી અથવા દાડમની ચાસણી મેળવીને પીવાથી આ સમસ્યા થોડા દિવસોમાં સમાપ્ત થઈ જાય છે.આ સિવાય પીપળી,ભાંગ અને સુકા આદુને સમાન માત્રામાં ભેળવીને મધ સાથે મેળવી લેવાથી ભયાનક ઝરમર મટે છે.

તમે દ્રાક્ષના કાચા ફળને અગ્નિમાં શેકી શકો છો અને તેનો પલ્પ ખાંડ સાથે ખાઈ શકો છો,તે જલ્દીથી રાહત પણ આપે છે,બે ગ્રામ શણ 3 ગ્રામ મધમાં શેકવાથી,ચાટવાથી પણ ફરક પડે છે.કેરીના ફૂલનો ત્રણ ગ્રામ પાવડર લેવાથી પણ ફાયદો થાય છે.આ બધા સાથે,ધ્યાનમાં રાખો કે ખોરાક ચાવવું અને તેને યોગ્ય રીતે ખાવું.વધારે ફાયબરવાળા ખોરાક લો.

દિવસમાં 3-4 વખત ઓછું ભોજન લેતા રહો.તમારે તમારા ખોરાકમાં કઠોળ,કઠોળ,દહીં,નાશપતી,સફરજન,વટાણા,બ્રોકોલી,આખા અનાજ,જામફળ,સુંગધી પાનવાળી એક વિલાયતી વનસ્પતિ,કાચા સલાડ,આદુ, અનાનસ વગેરેનો સમાવેશ કરવો જોઇએ.કેળા,કેરી,પાલક,ટામેટાં,બદામ પણ ખાતા રહો.

Back to top button