healthIndia

આ વસ્તુઓ તમારી કીડની અને લીવર ને ખરાબ કરી રહી છે, જલ્દી જ છોડી દો

આપણા શરીરમાં હાજર કિડની અને યકૃત ધીમે ધીમે બાહ્ય રસાયણો ને કારણે બગડે છે. આ રસાયણોના ઝેરી તત્વો આપણા શરીર માટે અત્યંત જોખમી છે. તંદુરસ્ત જીવનશૈલીનું પાલન કરતા લોકો પણ આ જાણતા નથી કે આ રસાયણો શરીરના મુખ્ય ભાગોને કેવી રીતે નાશ કરે છે. ચાલો આજે તેના વિષે જાણીએ..

રસાયણોની મદદથી ઉત્પન્ન કરાયેલું બિન-કાર્બનિક ખોરાક આપણા શરીર માટે ખૂબ નુકસાનકારક છે. પ્રાણીઓમાં તેને ઓળખવાની સારી ક્ષમતા છે. પરંતુ મનુષ્ય આવા જંતુનાશકો જોઈ શકતા નથી, તેથી આપણે તેને બજારમાંથી ખરીદી અને ખાઇ રહ્યા છીએ. શરીરમાં ગયા પછી, આ રસાયણો અમારી કિડની અને યકૃતને સીધી અસર કરે છે.

પેકેટમાં રહેલી તમામ ખાદ્ય ચીજોમાં ખૂબ રસાયણોનો ઉપયોગ થાય છે. રસ, ખાદ્ય પદાર્થો, ચટણીઓ, કેન સૂપ અથવા પેકેજ્ડ કંઈપણ રાસાયણિક હોઈ શકે છે. તેના બદલે તમારે તાજા ખોરાકનો ઉપયોગ કરવો જોઈએ. ડ્રાય બેરી, કઠોળ અથવા કિસમિસ જેવા એક ઘટકોમાં પdક કરેલું ફક્ત એક જ ઘટક ખરીદવું સલામત છે.

આવા રસાયણોનો ઉપયોગ રેસ્ટોરન્ટ્સ અથવા ફૂડ કોર્નર્સમાં મળતા ખોરાકમાં પણ થાય છે. ખોરાકનો સ્વાદ વધારવા અથવા તેને સ્વાદિષ્ટ બનાવવા માટે જે ચીજોનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે તે સંપૂર્ણપણે રાસાયણિક સમૃદ્ધ છે. એમએસજી (મોનોસોડિયમ ગ્લુટામેટ) નામના આવા એક તત્વનો ઉપયોગ ચાઇનીઝ ખોરાકમાં, કેન અને પ્રોસેસ્ડ મીટ કરી શકાય છે, જે આપણને ખૂબ ગમે છે. ધ્યાનમાં રાખો કે કોઈ રેસ્ટોરન્ટ માટે, તમારી સ્વાસ્થ્યને લગતી બાબતો કરતાં વધુ કમાણી કરો.

રસાયણોનો ઉપયોગ બિમારીમાં રાહત આપતી દવાઓમાં પણ થાય છે. આ સિવાય તે અનેક પ્રકારના સપ્લિમેન્ટ્સમાં પણ જોવા મળે છે. તેથી, ઘણા ડોકટરો દર્દીને સલાહ આપે છે કે બીમારી આરામ થાય કે તરત જ દવાઓ બંધ કરો.

તમે દરરોજ સવારે ટૂથપેસ્ટ અને માઉથવોશનો ઉપયોગ કરો છો જેમાં દાંત ચળકતા અને ખરાબ શ્વાસ લેવાની ઇચ્છાથી રાહત મળે છે, તેમાં ઘણા બધા કેમિકલ હોય છે જે આપણા મોમાં સીધા પ્રવેશ કરે છે.

Back to top button