healthIndia

આ કોરોનાકાળમાં ઈમ્યુનીટી બુસ્ટ કરવા માટે ભૂખ્યા પેટે આ વસ્તુઓ ખાવી જોઈએ

શરીરને કોઈપણ રોગથી બચાવવા માટે શરીરની મજબૂત રોગપ્રતિકાર શક્તિ ખૂબ જ જરૂરી છે. હાલમાં અતીચેપી રોગ કોરોના વાયરસ સમગ્ર વિશ્વમાં ફેલાયેલો છે. કોરોના વાયરસની પ્રથમ લહેર પછીની બીજી લહેર વધુ જીવલેણ છે. આવી સ્થિતિમાં જો તમે આ જીવલેણ રોગની પકડથી પોતાને બચાવવા માંગતા હો, તો પછી આહારમાં રોગપ્રતિકાર શક્તિ વધે તેવા ખોરાક લેવા જોઈએ.

લસણમાં એન્ટી બાયોટિક અને એન્ટી બેક્ટેરિયલ ગુણ હોય છે. આ માત્ર રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવામાં જ મદદગાર છે એવું નથી પરંતુ તેનો ઉપયોગ કરવાથી સુગર નું સ્તર પણ નિયંત્રિત કરી શકાય છે. બહુ ઓછા લોકો જાણતા હશે કે તેમાં ઘણા પોષક તત્વો છે જે ગળામાં ચેપ અને બેક્ટેરિયા સામે લડવામાં અસરકારક છે. તેને ખાલી પેટ પર ગરમ પાણીની બે કળીઓ સાથે દરરોજ ખાવો.

આમળા રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવાનું કામ કરે છે. તેમાં એન્ટી ઓક્સિડેન્ટ્સ પુષ્કળ હોય છે. તે ફક્ત તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે જ સારું નથી, પરંતુ તેના સેવનથી ચહેરો પણ ચમકે અને વાળમાં પણ ચમક આવે છે.આ માટે તમારે દરરોજ સવારે ખાલી પેટ આમળા ખાવા જોઈએ.

આરોગ્ય નિષ્ણાતોના મતે રોજ સવારે ખાલી પેટ પર એક ગ્લાસ ગરમ પાણી સાથે એક ચમચી મધ ખાવાથી રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધે છે. તેમાં એન્ટી ઓક્સિડેન્ટ્સ શામેલ છે જે શરીરને ફ્રી રેડિકલ સામે લડવા માટે તૈયાર કરે છે. આ સાથે તે એન્ટી બેક્ટેરિયલ ગુણધર્મોથી ભરેલું છે જે રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવામાં મદદ કરે છે.

Back to top button