healthLife Style

નારંગીની છાલને ફેકવાને બદલે,તેનું ટેસ્ટી અને મસાલેદાર શાક બનાવો,બનાવવાની રીત જુઓ,

નારંગી એક ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ અને મીઠુ ફૂડ્સ છે.સ્વાદિષ્ટ હોવા ઉપરાંત આ રેસિપીમાં તેમાં થોડી કડવાશ પણ હોય છે,જે તેને એક અલગ પ્રકારનો સ્વાદ આપે છે.આ રેસીપી એક અનોખી રેસીપી છે,જે ખાસ કરીને દક્ષિણ ભારતમાં પ્રખ્યાત છે.દક્ષિણ ભારતમાં કર્ણાટક રાજ્યમાં તેનો સૌથી વધુ ઉપયોગ થાય છે.નારંગીની છાલ એક એવી રેસિપી છે કે જેને તમે ચોખા,રોટલીમાં વાપરી શકો છો.

તે આ બધા સાથે એક મહાન જોડાણ સાબિત થાય છે.આ રેસીપીમાં નારંગીની છાલનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે.તો આગલી વખતે તમે નારંગીની છાલ ફેંકી દેવાનું વિચારી રહ્યા છો,તો પછી નારંગીની છાલમાંથી સ્વાદિષ્ટ નારંગીની છાલ બનાવવાની આ રેસીપી યાદ રાખજો તેથી,આ રેસીપી વિશે ઘણું જાણ્યા પછી,ચાલો સમજીએ કે તમે તેને ઘરે સરળતાથી કેવી રીતે બનાવી શકો છો અને તેનો આનંદ માણી શકો છો.

મુખ્ય સામગ્રી-

5 છાલ સમારેલી નારંગીની છાલ,

મુખ્ય વાનગી માટે-

1 ચમચી આમલીનો રસ,2 ચમચી ગોળ,1 1/2 ટીસ્પૂન રસમ પાવડર,જરૂર મુજબ મીઠું,2 ચમચી શુદ્ધ તેલ,1 ટીસ્પૂન સરસવના દાણા,1 ચપટી હળદર1 ચપટી હિંગ,1 ટીસ્પૂન કરી પાંદડા

પગલું 1:
સૌ પ્રથમ,કડાઈમાં થોડું તેલ નાંખો અને તેને સારી રીતે ગરમ કરો.તેલ સંપૂર્ણપણે ગરમ થાય એટલે તેમાં સરસવ અને કરી પાન નાખો.ચમચીની મદદથી આ બધાને સારી રીતે મિક્સ કરો.આ પછી,તેમાં બારીક સમારેલી નારંગીની છાલ નાખો અને ચમચીની મદદથી આ બધા ઘટકોને સારી રીતે મિક્સ કરો.આ પછી તેને 3 થી 4 મિનિટ સુધી મધ્યમ આંચ પર પકવા દો.

પગલું 2:
હવે પેનમાં આમલીનો રસ નાખો અને આ બધી ઘટકોને સારી રીતે મિક્સ કરો.આ પછી,જરૂર મુજબ થોડું પાણી ઉમેરો અને સતત હલાવો.ઉકળવા આવે ત્યાં સુધી તેને પકાવો.

પગલું 3:
હવે આ ઘટકોમાં સ્વાદ મુજબ મીઠું નાખીને ચમચીની મદદથી તેને સારી રીતે મિક્સ કરી 10 મિનિટ સુધી પકાવો.પકવ્યા પછી નારંગીની છાલ નરમ થાય ત્યાં સુધી તમારે તેમાં થોડું થોડું પાણી ઉમેરીને ચમચીથી હલાવતા રહેવું પડશે.

પગલું 4:
જ્યારે નારંગીની છાલ સારી રીતે રાંધવામાં આવે,ત્યારબાદ તેની ઉપર રસમ પાવડર નાંખો,તેને બરાબર મિક્ષ કરી લો અને આ બધા ઘટકોને 5 થી 6 મિનિટ સુધી બરાબર પકાવો.

પગલું 5:
તમારી નારંગીનું શાક રસમ અથવા ઓરેન્જ છાલ તૈયાર છે.તેને તમારી ઇચ્છા મુજબ ચોખા,રોટલી અથવા રાગીના દડા સાથે ગરમ સર્વ કરો.તો તમે જોશો કે તમે ઘરે આ અનન્ય રેસીપી સરળતાથી કેવી રીતે બનાવી શકો અને તેનો આનંદ લો.તમે નારંગીનો ઉપયોગ કરીને કંઈક ખાસ બનાવ્યું હોવું જોઈએ.

પરંતુ આજે અમે તમારી સાથે નારંગીની છાલનો ઉપયોગ કરીને નારંગીનું શાક બનાવવાની રેસીપી શેર કરી છે.જે એક ખૂબ જ અનોખી અને ખાસ રેસીપી છે, તેનો સ્વાદ ખૂબ જ અનોખો છે.એકવાર ખાધા પછી,કોઈ પણ તેનો સ્વાદ ભૂલી શકશે નહીં.આવી સ્થિતિમાં,આ રેસિપીને અહીં સમજ્યા પછી,દક્ષિણ ભારતની આ પ્રખ્યાત રેસીપી તમારા ઘરે બનાવો અને તમારા પરિવાર સાથે તેનો આનંદ લો.

Back to top button