અખરોટને પાણીમાં પલાળીને ખાવા જોઈએ, જાણો ઉનાળામાં એક દિવસમાં કેટલા અખરોટ ખાઈ શકાય?
ડ્રાય ફ્રૂટ્સ ખાવાનું સ્વાસ્થ્ય માટે સારું માનવામાં આવે છે. તેનાથી શરીરમાં જરૂરી પોષક તત્વોની ઉણપને પૂરી કરી શકાય છે. જો તમે પણ ડ્રાય ફ્રૂટ્સ ખાઓ છો તો દરરોજ અખરોટ ચોક્કસ ખાઓ. અખરોટ ખાવાથી રોગપ્રતિકારક શક્તિ મજબૂત બને છે અને તેમાં જોવા મળતા ઓમેગા-3 ફેટી એસિડ હૃદયને સ્વસ્થ બનાવે છે. અખરોટ ખાવાથી મગજ તેજ અને સક્રિય બને છે. ઉનાળામાં અખરોટને પાણીમાં પલાળીને ખાવું જોઈએ. આ અખરોટને વધુ પૌષ્ટિક બનાવે છે અને ગરમી દૂર કરે છે. જાણો એક દિવસમાં કેટલા અખરોટ ખાવા જોઈએ?
એક દિવસમાં કેટલા અખરોટ ખાવા જોઈએ?
તમે દરરોજ 2-3 અખરોટ ખાઈ શકો છો. બાળકોને દરરોજ એક વખત ખવડાવવું જોઈએ. આનાથી વધુ અખરોટ ખાવાથી સમસ્યા થઈ શકે છે.
અખરોટને પણ પલાળીને ખાવું જોઈએ?
ઉનાળામાં તમારે પલાળેલા અખરોટ ખાવા જોઈએ. તેનાથી ગરમી દૂર થાય છે અને પોષક તત્વોમાં વધારો થાય છે. અખરોટના દાણાને આખી રાત સ્વચ્છ પાણીમાં પલાળી રાખો અને સવારે પલાળેલા અખરોટને ખાઓ. જો કે શિયાળામાં તમે અખરોટને પલાળ્યા વગર ખાઈ શકો છો.
અખરોટમાં ભરપૂર માત્રામાં ઓમેગા-3 ફેટી એસિડ હોય છે. આ સિવાય અખરોટમાં આયર્ન, ફોસ્ફરસ, કોપર, પ્રોટીન, કેલ્શિયમ, મેગ્નેશિયમ અને સેલેનિયમ જેવા પોષક તત્વો ભરપૂર માત્રામાં હોય છે. રોજ અખરોટ ખાવાથી મગજ તેજ થાય છે. અખરોટ ખાવાથી યાદશક્તિ વધે છે. અખરોટમાં એન્ટી-ઓક્સીડેન્ટ જોવા મળે છે જે હૃદય માટે પણ ફાયદાકારક છે. અખરોટ તણાવ દૂર કરવામાં અને ઊંઘ સુધારવામાં મદદ કરે છે. આ બ્લડ પ્રેશરને નિયંત્રિત કરવામાં પણ મદદ કરે છે. અખરોટ બેડ કોલેસ્ટ્રોલ ઘટાડવામાં મદદ કરે છે.