healthIndia

બ્રેડને ફ્રીજમાં રાખીને ખાવું સારું છે? બ્રેડ સ્ટોર કરવાની સાચી રીત જાણો

ફ્રીઝરમાં ખોરાકને સંગ્રહિત કરવાની આદત શરીર માટે સ્વાસ્થ્યપ્રદ નથી માનવામાં આવતી પરંતુ આપણે બધા આપણા રોજિંદા કાર્યોમાં એટલા વ્યસ્ત હોઈએ છીએ કે આપણે ખોરાકની રચના અને સ્વાદ વિશે બહુ ઓછું વિચારીએ છીએ. કેટલાક દેશોમલોકોને રસોડામાં બ્રેડ બોક્સમાં સ્ટોર કરવાની આદત હોય છે. સ્ટોરમાંથી ખરીદેલી બ્રેડ વિશે વારંવાર પ્રશ્નો ઉઠ્યા છે.

ક્લેમસન યુનિવર્સિટીના એક્સ્ટેંશન ફૂડ પ્રોગ્રામ્સ એન્ડ સેફ્ટીના ડિરેક્ટર કિમ્બર્લી બેકરના જણાવ્યા અનુસાર, એક ડિજિટલ જર્નલ રિપોર્ટ સૂચવે છે કે બ્રેડને રેફ્રિજરેટરમાં સંગ્રહિત કરવાથી બ્રેડના પોષક મૂલ્યમાં ઘટાડો થતો નથી. જો કે ફ્રિજનું ઠંડું તાપમાન બ્રેડને ઓછી સ્વાદિષ્ટ બનાવે છે, જેના કારણે તમારી બ્રેડમાંનો સ્ટાર્ચ ભેજ ગુમાવી શકે છે અને ફરીથી સ્ફટિકીકૃત થઈ શકે છે. રિપોર્ટ દર્શાવે છે કે ભેજનો અભાવ રોટલીને સૂકી, સખત અને વાસી બનાવી દેશે.

હોમમેઇડ બ્રેડને સામાન્ય ઓરડાના તાપમાને સંગ્રહિત કરી શકાય છે અથવા તેને બ્રેડ બોક્સમાં સંગ્રહિત કરવાની જૂની રીતમાં સંગ્રહિત કરી શકાય છે. બેકર અનુસાર, ઓરડાના તાપમાને સંગ્રહિત હોમમેઇડ બ્રેડની ગુણવત્તા શ્રેષ્ઠ છે. વ્યાપારી રીતે તૈયાર બ્રેડના કિસ્સામાં આવું નથી. વ્યાપારી રીતે તૈયાર બ્રેડની એક્સપાયરી ડેટ 5-7 દિવસની હોય છે. આમ વ્યાપારી રીતે તૈયાર કરેલી બ્રેડનો ઉપયોગ કરવાની શ્રેષ્ઠ રીત એ છે કે આપેલ સમય મર્યાદાનું પાલન કરવું અને તે સમયગાળામાં તેને ખાવું. આ રીતે તાજગી પણ જળવાઈ રહેશે.

બ્રેડ સ્ટોર કરવાની સાચી રીત: બ્રેડને એરટાઈટ કન્ટેનરમાં સ્ટોર કરો. હવા અથવા ભેજને પ્રવેશતા અટકાવવા માટે બ્રેડને હવા-ચુસ્ત પ્લાસ્ટિકની થેલીમાં લપેટી. બ્રેડને એર ટાઈટ પ્લાસ્ટિક બેગમાં લપેટીને એલ્યુમિનિયમ ફોઈલથી ઢાંકી દો. આ તાજગી જાળવી રાખવામાં મદદ કરે છે અને બ્રેડની શેલ્ફ લાઇફને લંબાવે છે. જો કે રેફ્રિજરેટેડ બ્રેડ છ મહિના સુધી ટકી શકે છે, તે સમય મર્યાદામાં તેનું સેવન કરવાની સલાહ આપવામાં આવે છે. તમે બ્રેડને સામાન્ય ઓરડાના તાપમાને પણ સ્ટોર કરી શકો છો અને તેને 2-3 દિવસમાં ખાઈ શકો છો.