આ ફળ ઉપરથી સારું લાગે છે અને અંદરથી સડેલા બીજ બહાર આવે છે, ખરીદતી વખતે આ બાબતોનું ધ્યાન રાખો
દાડમ ખરીદતી વખતે લોકો ઘણીવાર આ ભૂલનો શિકાર બને છે. એવું બને છે કે ખરીદતી વખતે તમને સુંદર અને લાલ દાડમ મળે છે, પરંતુ અંદરથી તે વ્રણ, સડેલા અને સ્વાદહીન હોય છે. આવી સ્થિતિમાં, તમારા પૈસા તો બગડે જ છે, પરંતુ તમારું મન પણ બગડે છે. આ બાબતોથી બચવા માટે તમારે દાડમ ખરીદતી વખતે આ બાબતોનું ધ્યાન રાખવું જોઈએ. આ વસ્તુઓ શું છે વિગતવાર જાણો.
1. રંગ ઉપર ન જાવ: સારા અને મીઠા દાડમ પસંદ કરવા માટે, સૌ પ્રથમ, તમારે તેનો રંગ જોવો જોઈએ. જો તે તેજસ્વી લાલ હોય, તો તેને ખરીદશો નહીં કારણ કે તે પોલિશ્ડ હોઈ શકે છે. તમારે ડાર્ક કલર સાથે દાડમ પસંદ કરવું જોઈએ અને તેની છાલને ધ્યાનથી જોવી જોઈએ. જો તેની છાલ પાતળી હોય અને સૂકી ન હોય તો આ દાડમ સ્વાદિષ્ટ બની શકે છે.
2. તપાસો કે તે તાજા છે કે નહીં: ફળની તપાસ કરવા માટે, તમારે પ્રથમ વસ્તુ તેની દાંડીને જોવી જોઈએ. જો તે સંપૂર્ણપણે સુકાઈ ગયું હોય અને તેને તમારા નખ લગાવ્યા પછી પણ તમને કોઈ ભેજ દેખાતો નથી, તો તે તાજું નથી. કારણ કે જો કોઈપણ ફળ તાજું હશે તો તેની છાલ સુધી તમને ભેજ જોવા મળશે.
આ પણ વાંચો: બાબા બાગેશ્વરને ઓપન ચેલેન્જ કરનાર જનક બાબરીયાએ પત્ર લખીને વિવાદ કર્યો સમાપ્ત
3. વજન તપાસો:વજન તપાસવું એ ફળોમાં પાણી તપાસવાની રીત છે અથવા કહો કે હાઇડ્રેશન. તમે સુકા અને સ્વાદહીન દાડમ અને સ્વાદિષ્ટ દાડમ વચ્ચેના વજનમાં તફાવત જોઈ શકશો. જેમ જેમ દાડમ પાકે છે તેમ તેમ તે વધુ રસદાર અને ભારે બને છે. દાડમના ઝાડની ડાળીઓ, સામાન્ય રીતે બહારની અને નવી ડાળીઓ, ફળ પાકે ત્યારે વધેલા વજનને કારણે ઘણી વખત નીચે ખેંચાય છે. તેવી જ રીતે, જો તમને નરમ દાડમ મળી રહ્યા હોય, તો તે સૂકા અને સડેલા હોઈ શકે છે. તેથી ભારે દાડમ પસંદ કરો.