healthIndia

દહીં સાથે આ 5 વસ્તુઓ ભૂલથી પણ ન ખાતા નહી તો સ્વાસ્થ્ય પર થશે ખરાબ અસર

દહીં સ્વાસ્થ્યની દૃષ્ટિએ ખૂબ જ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે. તેમાં વિટામિન, કેલ્શિયમ અને પ્રોટીન ભરપૂર માત્રામાં હોય છે. તેના સેવનથી પાચનતંત્રની સાથે પેટ સંબંધિત સમસ્યાઓ પણ દૂર રહે છે. ઘણા લોકો એવા હોય છે કે જો ભોજન સાથે દહીં ન હોય તો તેમને ભોજન અધૂરું લાગે છે. તે જ સમયે, કેટલાક લોકો દરરોજ તેમના આહારમાં કોઈને કોઈ સ્વરૂપમાં દહીંનો સમાવેશ કરે છે. જેમ કે સાદું દહીં, મીઠુ દહીં, છાશ કે દહીં રાયતા.

પરંતુ શું તમે જાણો છો કે દહીંમાં કેટલીક વસ્તુઓ મિક્ષ કરીને ખાવાથી તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે હાનિકારક સાબિત થઈ શકે છે. આવી સ્થિતિમાં, ચાલો જાણીએ કે દહીંમાં કઈ વસ્તુઓ મિક્સ કરીને ન ખાવી જોઈએ. સાથે જ આપણે એ પણ જાણીશું કે તેનું સેવન કરવાથી સ્વાસ્થ્ય પર શું ખરાબ અસર થાય છે.

દહીં સાથે ડુંગળી: ઉનાળામાં ઘણા લોકો ઘણી બધી ડુંગળી અને દહીં મિક્સ કરીને ખાય છે. જો તમે પણ એવા લોકોમાંથી એક છો તો તમારી આ આદતને બદલો. કારણ કે દહીંમાં ઠંડકની અસર હોય છે જ્યારે ડુંગળી શરીરમાં ગરમી ઉત્પન્ન કરે છે. આ બંનેની જુદી જુદી અસર છે. આવી સ્થિતિમાં જો તમે આ બંનેને સાથે ખાશો તો તમે ઘણી બીમારીઓનો શિકાર બની શકો છો. તેનાથી એલર્જી, ગેસ, એસિડિટી અને ઉલ્ટી જેવી સમસ્યાઓ થઈ શકે છે.

દહીં અને માછલીનું ક્યારેય એકસાથે સેવન ન કરવું જોઈએ. જો તમે માછલીનું સેવન કરતા હોવ તો તે સમયે દહીં ન ખાઓ. તેનાથી તમારા સ્વાસ્થ્ય પર ખરાબ અસર પડી શકે છે. આ બંનેનું એકસાથે સેવન કરવાથી અપચો, પેટ સંબંધિત સમસ્યાઓ પણ થઈ શકે છે.દહીં સાથે કેરીનું સેવન ક્યારેય ન કરવું જોઈએ. આ બંનેની અસર પણ ઘણી અલગ છે. જેના કારણે તેઓ પચાવી શકતા નથી. ઉપરાંત, આ બંનેનું એકસાથે સેવન કરવાથી ત્વચાની સમસ્યાઓ થઈ શકે છે. તેથી તેનું સેવન કરવાનું ટાળવું જોઈએ.

જો તમે દૂધનું સેવન કરતા હોવ તો તે સમયે દહીં ન ખાઓ. આમ કરવાથી એસિડિટી, ગેસ, પાચન અને ઉલ્ટીની સમસ્યા થવા લાગે છે.અડદની દાળ અને દહીનું એકસાથે સેવન ન કરો. કારણ કે તેની પાચન તંત્ર પર ખરાબ અસર પડે છે. આનાથી ગેસ, એસિડિટી, પેટનું ફૂલવું, છૂટક ગતિ અને ઝાડા થઈ શકે છે.