India

પોતાની Google ની નોકરી છોડી દીકરો માતાની આવડતને લાવ્યો દુનિયા સામે, આજે તે વાર્ષિક કમાય છે 50 લાખ…

Leaving his Google job, today he earns 50 lakhs annually

Google job: વિશ્વની સૌથી પ્રખ્યાત સોફ્ટવેર કંપનીઓમાંની એક Google માં દરેક વ્યક્તિ નોકરી મેળવવા માંગે છે, પણ આપણી કેટલીક યુવા પેઢીની વિચારસરણી આનાથી આગળ વધી ગઈ છે. દરરોજ આપણને કેટલીક વાર્તાઓ વાંચવા મળે છે જેમાં યુવાનો તેમની ભારે નોકરીઓ છોડીને પોતાનું સ્ટાર્ટઅપ શરૂ કરે છે. એક યુવક છે જેણે ગૂગલની નોકરી છોડીને ઘરે પરત ફરવાનું નક્કી કર્યું અને આજે તે પોતાના સ્ટાર્ટઅપની અકલ્પનીય સફળતાની વાર્તા લખી રહ્યો છે.

આ વાત મુનાફ કાપડિયા નામના એક સફળ યુવા ઉદ્યોગસાહસિકની છે. બિઝનેસમાં માસ્ટર ડિગ્રી ધરાવતા મુનાફે સફળ કારકિર્દી બનાવવા માટે ભારત છોડવાનો નિર્ણય કર્યો. ઘણી પ્રતિષ્ઠિત કંપનીઓના ઈન્ટરવ્યુ લીધા પછી તેને ગૂગલ(Google)માં નોકરી મળી ગઈ. તેણે એક સારા પેકેજ સાથે બિઝનેસ કન્સલ્ટન્ટ તરીકે કારકિર્દીની શરૂઆત કરી હતી. થોડા વર્ષો સુધી અહીં કામ કર્યા પછી, મને સમજાયું કે આપણે આના કરતાં વધુ સારું કરી શકીએ છીએ.

આ પણ વાંચો: હવામાન નિષ્ણાત અંબાલાલ પટેલે વરસાદના ચોથા રાઉન્ડને લઈને કરી મોટી આગાહી

એટલું જ નહીં, અહીં કામ કરવાથી તેનો આત્મવિશ્વાસ પણ વધ્યો અને તે પોતાનું સ્ટાર્ટઅપ શરૂ કરવા માંગતો હતો. તેથી, તે દિવસ-રાત, નવા વ્યવસાયિક વિચારો વિશે વિચારતો અને સંશોધન કરતો. આ દરમિયાન તેમને એક વિચાર ખૂબ જ ક્રાંતિકારી લાગ્યો અને તેને સાકાર કરવા તેઓ નોકરી છોડીને ભારત પાછા ફર્યા.

મુનાફની માતા નફીસા ટીવી સામે ઘણો સમય પસાર કરતી હતી. આવી સ્થિતિમાં, તેણે ખાદ્યપદાર્થોના ઘણા કાર્યક્રમો જોયા અને નવા ખોરાક બનાવતા શીખ્યા. જ્યારે મુનાફ ઘરે હોય ત્યારે તેની માતા બધુ જ રાંધીને તેને ખવડાવતી. જ્યારે તે તેની માતા દ્વારા તૈયાર કરાયેલ સ્વાદિષ્ટ ભોજનનો આનંદ માણી રહી હતી ત્યારે તેના મગજમાં એક વિચાર આવ્યો. તેણે વિચાર્યું કે શા માટે આ ઘરના રસોડાને રેસ્ટોરન્ટમાં રૂપાંતરિત ન કરીએ. તેનો વિચાર સમજાય તે પહેલાં, તેણે 20 મહેમાનોને તેની માતા દ્વારા રાંધેલું ભોજન પીરસ્યું. લોકોના સારા પ્રતિસાદ પછી, માતા-બાળકની જોડીએ ‘બોહરી ​​કિચન’ શરૂ કર્યું.

આ પણ વાંચો: ઇસ્કોન બ્રિજના આરોપી તથ્ય પટેલના પિતા પ્રજ્ઞેશ પટેલની જામીન અરજીને લઈને સામે આવ્યા મોટા સમાચાર

20 અતિથિઓ માટે મફત ભોજન સાથે શરૂ કરીને, સ્ટાર્ટઅપ હવે દરરોજ 30 થી વધુ ડિલિવરી કરે છે. રેસ્ટોરન્ટની સુંદરતા વધારવા માટે, મુનાફે બોહરી ​​સમુદાયની કેટલીક વાનગીઓ જેમ કે મટન સમોસા, નરગીસ કબાબ, ડબ્બા ગોશ્ત, કરી રાઇસ વગેરે પર વિશેષ ધ્યાન આપ્યું છે. તેના દ્વારા બનાવેલા નાજુકાઈના સમોસા અને રન ખૂબ જ લોકપ્રિય હતા. બોહરી ​​કિચન લગભગ એક વર્ષથી ખુલ્લું છે. અને તેનું ટર્નઓવર 50 લાખ સુધી પહોંચી ગયું છે અને નફો આગામી થોડા વર્ષોમાં મિલિયન ડોલર ક્લબમાં જોડાવા માટે કામ કરી રહ્યા છે.

આ પણ વાંચો: ધારાસભ્ય રિવાબા જાડેજાએ સાંસદ પૂનમબેન માડમને જાહેરમાં ઝાટકી કાઢ્યા

ફોર્બ્સ ઈન્ડિયાના અંડર 30 અચીવર્સની યાદીમાં સામેલ મુનાફની સફળતા જોશો તો તમને ઘણું શીખવા મળશે. પહેલી વાત એ છે કે કોઈ વિચાર નાનો કે મોટો હોતો નથી, જો મુનાફે વિચાર્યું હોત કે લોકો તેને સમોસા વાળા કહીને બોલાવશે તો તે આજે અહીં ન હોત. તેમણે તેમના મનની વાત સાંભળી, તેમના વિચારોને આગળ વધાર્યા, સખત મહેનત કરી અને જેઓ આજે પોતાનો વ્યવસાય શરૂ કરવા માંગે છે તેમના માટે આ એક પ્રેરણા સ્વરૂપ છે.