health

શું તમને જમવા માંથી બળવાની સ્મેલ આવી રહી છે તો અપનાવો આ આસાન ટ્રીક

આપણા ઘરે જમવાનું બનાવીએ છીએ ત્યારે તે થોડું બળી જાય ત્યારે તેના ઉપર ઉપરના ભાગને કાઢીને નીચેનું આપણે ફેંકી દેતા હોય છે તેમ છતાં પણ તેમાંથી બળવાની સ્મેલ આવે છે પરંતુ જો તમે ઈચ્છો છો કે મેલ ન આવે તો તેની માટે તમે આ ઉપાય કરી શકો છો

જો તમારા ભોજનમાંથી બળવાની સ્મેલ આવી રહી છે તો તમે તેને બાળકને કે પછી મોટાઓને ખવડાવવાની જગ્યાએ આપણે ફેંકી દેતા હોઈએ છીએ અને તેમ છતાં પણ જો આપણે તેનો ઉપરનો ભાગ કાઢી લેતા હોઈએ છીએ તેમ છતાં લોકો પણ આ ખાતા મોઢું બગાડે છે જરૂરી નથી કે જ્યારે તમે જમવાનું બનાવો ત્યારે જો તમે ભાત બનાવ્યો હોય અને તે નીચેથી ચોંટી જાય ત્યારે તમે ઉપરનો ભાગ કાઢી લો છો તેમ છતાં તેમાંથી બળવાની સ્મેલ આવતી જ હોય છે ત્યારે આ સમસ્યા ને દૂર કરવા માટે આપણે ડુંગળીનો ઉપયોગ થાય છે.

પરંતુ આ બધાની સાથે પણ તમે અમે અહીં આપેલા અમુક ઉપાય અપનાવી શકો છો અને તેનાથી બળવાની સ્મેલ ને દૂર કરી શકો છો તો ચાલો જાણીએ આ પ્રકારના કુકિંગ ટિપ્સ

કઠોળમાંથી બળતી દુર્ગંધથી કેવી રીતે છુટકારો મેળવો પ્રેશર કૂકરમાં કઠોળ રાંધતી વખતે પાણીના અભાવે દાળ લગભગ બળી જાય છે અને દાળ પ્રેશર કૂકરમાં ફસાઈ જાય છે. આવી સ્થિતિમાં ગભરાવાની જરૂર નથી, સૌપ્રથમ છાંયડાની મદદથી ઉપરની દાળને બહાર કાઢીને ઠંડી કરો. પછી તેને એક કલાક માટે ફ્રીઝરમાં મુકો, હવે તેને ગેસ પર મુકો અને તેમાં ડુંગળી અને ટામેટા ભેળવીને દાળ બનાવો અને ઉપર ઘી લગાવો, આમ કરવાથી બળી ગયેલી દુર્ગંધ સંપૂર્ણપણે દૂર થઈ જશે.

જો તમે શાક ગ્રેવી સાથે રાંધ્યું હોય અને તેમાંથી બળી ગયેલી વાસ આવતી હોય તો સૌ પ્રથમ તેને તવામાંથી બહાર કાઢી વાસણમાં રાખો.હવે ગેસ પર તેલ મૂકી દો. તેને તેમાં મૂકો. ઉપર એક-બે ચમચી છાશ અને દહીંનું મિશ્રણ ઉમેરો, થોડીવાર પલાળવા દો, પાંચ-દસ મિનિટ પછી ગેસ બંધ કરો અને પછી સર્વ કરો, દુર્ગંધ સંપૂર્ણપણે અદૃશ્ય થઈ જશે.

સૂકા શાકભાજીને રાંધતી વખતે બળી જવાનો ઘણો ભય રહે છે, ક્યારેક તે બળી જાય છે અને તેના કારણે આખું શાક બગડી જાય છે. જો સૂકા શાકભાજી બળી જાય તો પહેલા સારા શાકભાજીને પ્લેટમાં કાઢી લો. હવે ગેસ પર સ્વચ્છ તવા રાખો અને તેમાં એક કે બે ચમચી ચણાનો લોટ શેકી લો અને તેમાં મીઠી શાકભાજી ઉમેરો. ધ્યાન રાખો, જો શાક વધુ હોય તો તમે ચણાના લોટની માત્રા વધારી કે ઘટાડી શકો છો, આમ કરવાથી શાકમાં બળી ગયેલી વાસ નહીં આવે.