health

ઠંડીમાં યુરિક એસીડ વધી જાય છે જેથી સાંધામાં દુખાવો થાય છે, આ વસ્તુઓ ખાવાનું ચાલુ કરો, મળશે તરત રાહત

ઘણી બીમારીઓ ઉપરાંત શિયાળાની ઋતુમાં યુરિક એસિડ પણ સામાન્ય કરતા વધારે થઈ જાય છે. જેના કારણે શરીરમાં ગાઉટ વધે છે અને દુખાવો, સોજો વગેરે જેવી સમસ્યાઓ થઈ શકે છે. જો તમે પહેલાથી જ યુરિક એસિડની સમસ્યાનો સામનો કરી રહ્યા છો, તો ઠંડીની ઋતુમાં આહારનું વિશેષ ધ્યાન રાખવું જોઈએ. આવી સ્થિતિમાં, જો તમે યુરિક એસિડના વધેલા સ્તરને નિયંત્રિત કરવા માંગતા હો, તો તમારા માટે આહારમાં આવી કેટલીક વસ્તુઓનો સમાવેશ કરવો તમારા માટે મદદરૂપ થઈ શકે છે. આવો જાણીએ કઈ કઈ વસ્તુઓ છે જેનો આહારમાં સમાવેશ કરવો જોઈએ.

સામાન્ય રીતે મોટાભાગના લોકો રોજ નારિયેળ પાણીનું સેવન કરે છે. પરંતુ બહુ ઓછા લોકો જાણતા હશે કે નાળિયેર પાણીનું સેવન કરવાથી યુરિક એસિડના સ્તરને જ નિયંત્રિત કરી શકાતું નથી, પરંતુ તેના ઘણા સ્વાસ્થ્ય લાભો પણ છે. ધ્યાનમાં રાખો કે સવારે નાસ્તાના લગભગ એક કલાક પછી જ તેનું સેવન કરવું જોઈએ.

યુરિક એસિડના દર્દીઓના આહારમાં ગ્રીન ટીનો સમાવેશ કરવો જોઈએ. ગ્રીન ટી યુરિક એસિડના વધેલા સ્તરને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ કરે છે. બ્લેક કોફી યુરિક એસિડની માત્રાને નિયંત્રિત કરવામાં અસરકારક માનવામાં આવે છે. તેમાં ઘણા પ્રકારના એન્ટી-ઓક્સીડેન્ટ હોય છે જે યુરિક એસિડના સ્તરને સામાન્ય બનાવવામાં મદદ કરે છે. આ સાથે તેના સેવનથી વજન પણ ઘટાડી શકાય છે.

કાકડી માત્ર સ્વાસ્થ્ય માટે જ સારી નથી પરંતુ તે યુરિક એસિડના વધેલા સ્તરને નિયંત્રિત કરવામાં પણ અસરકારક છે. કાકડીના રસમાં પોટેશિયમ અને ફોસ્ફરસ ભરપૂર માત્રામાં જોવા મળે છે, જે યુરિક એસિડનું સ્તર ઘટાડવામાં મદદરૂપ છે. તેથી દરરોજ કાકડીનો રસ પીવો. જો તમે ઈચ્છો તો તેને સલાડ તરીકે પણ ખાઈ શકો છો.

ચેરી યુરિક એસિડના વધેલા સ્તરને નિયંત્રિત કરવામાં રામબાણથી ઓછી નથી. તેમાં બળતરાના ગુણો છે જે યુરિક એસિડની માત્રાને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ કરે છે. આ સાથે, તે સોજો અને દુખાવો દૂર કરવામાં પણ અસરકારક છે.