રાજકોટમાં દૂધની બનાવટમાં ભેળસેળ: પનીરમાં એસિટિક એસિડની હાજરી લોકો માટે જોખમી

રાજકોટ શહેરમાં દૂધ અને તેની બનાવટોમાં ભેળસેળની ઘટનાઓ ચિંતાજનક છે. મ્યુનિસિપલ કોર્પોરેશનના આરોગ્ય વિભાગે તાજેતરમાં કરેલી તપાસમાં વાણીયાવાડી અને કૃષ્ણનગર વિસ્તારમાંથી લેવામાં આવેલા ઘીના નમૂનાઓ ફેઈલ જાહેર કરવામાં આવ્યા છે, જે લોકોના આરોગ્ય માટે ગંભીર ખતરો છે.
ઘીના નમૂનાઓમાં ભેળસેળની પુષ્ટિ
સીતારામ વિજય પટેલ ડેરી ફાર્મ અને વોલ્ગા ઘી ડેપોમાંથી લેવામાં આવેલા ઘીના નમૂનાઓની તપાસમાં વેજીટેબલ ફેટ અને તીલના તેલની હાજરી મળી છે. આરોગ્ય વિભાગના ડેઝિગ્નેટેડ ઓફિસર હાર્દિક મેતાએ જણાવ્યું કે ઘી સબસ્ટાન્ડર્ડ સાબિત થયું છે, અને આગામી પગલાં તરીકે કાનૂની કાર્યવાહી હાથ ધરવામાં આવશે.
પનીરમાં એસિટિક એસિડનો ખતરો
બે દિવસ પહેલાં SOGએ પનીરના શંકાસ્પદ જથ્થા પર રેડ કરી હતી, જેમાં દૂધ ફાડવા માટે એસિટિક એસિડના ઉપયોગની વિગતો સામે આવી. દૂધમાં એસિટિક એસિડનો ઉપયોગ આરોગ્ય માટે જોખમી હોય છે, કારણ કે તે આંતરડાને લગતી ગંભીર સમસ્યાઓ ઉત્પન્ન કરી શકે છે. પનીરના નમૂનાઓ વધુ પરીક્ષણ માટે વડોદરા લેબોરેટરી મોકલવામાં આવ્યા છે.
આ ઘટનાએ રાજકોટના નાગરિકોમાં દૂધ અને તેની બનેલી વસ્તુઓની ગુણવત્તા અંગે શંકા ઉભી કરી છે. સીતારામ વિજય ડેરીના માલિક આંબાભાઈ પટેલે ઘીનું વેચાણ બંધ કરવાનો નિર્ણય લીધો છે, પરંતુ આ મામલાથી ગ્રાહકોમાં અવિશ્વાસ ફેલાયો છે. ગ્રાહકોને સલાહ આપવામાં આવે છે કે તેઓ દૂધ અને દૂધની બનેલી વસ્તુઓ ખરીદતા પહેલા સાવચેત રહે અને ગુણવત્તાની ખાતરી માટે પ્રામાણિક ઉત્પાદકો પર જ ભરોસો કરે.