healthIndia

ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલને તૈયારીમાં જ કરશે ઓછું, આ ચાર શાકભાજીનું મિક્સ જ્યુસ માત્ર અડધો ગ્લાસ પીવાથી જ જુઓ તેના ફાયદા

શાકભાજીઓને ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલ ઓછું કરવા માટે ખૂબ જ ખાસ માનવામાં આવે છે અને તેથી જ તેનો જ્યુસ પીવાની સલાહ આપવામાં આવે છે અને અમુક શાકભાજીના જ્યુસ ને મિક્સ કરીને પીવાથી ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલના લેવલની ઓછું કરવા માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે તેના વિશે નીચે જણાવવામાં આવ્યું છે.

શરીરમાં ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલ વધી જવાથી ગંભીર સમસ્યા ઊભી થાય છે અને જો તેને શરૂઆતમાં જ નજર અંદાજ કરવામાં આવે તો હૃદયથી જોડાયેલી બીમારી ઊભી થાય છે. આમ આપણા લોહીમાં ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલ વધી જાય છે તેટલી જ ધમણી પણ રોકાઈ જાય છે, અને તેનાથી હાર્ટ એટેકનું જોખમ વધી જાય છે. સરળ ભાષામાં કહેવા જઈએ તો ધમણીના રૂકાવટ જેટલી વધે છે તેટલી જ હાર્ટ એટેકનું જોખમ પણ વધી જાય છે. એટલું જ નહીં મેદસ્વિતા ને કારણે બ્લડ પ્રેશર જેવી બીમારી પણ આવી જતી હોય છે. તેથી જ વિવિધ શાકભાજીનો ઉપયોગ કરીને તેનો જ્યુસ બનાવીને પીવાથી ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલને ઓછું કરી શકાય છે.

ટામેટાખરાબ કોલેસ્ટ્રોલ લેવલને ઓછું કરવા માટે ટામેટા ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. તેમાં લાયકોપીન નામનું એક ખાસ પ્રકારનું યોગ્ય જોવા મળે છે જે એલ ડી એલ એટલે કે ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલના લેવલની ઓછું કરવામાં તમારી મદદ કરે છે.

બીટ તેમાં ઉપસ્થિત ફાઈટોસ્ટેરોલ એવા કેમિકલ હોય છે જે બિલકુલ કોલેસ્ટ્રોલ સમાન હોય છે, અને શરીરમાં જઈને તે ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલ ને સમાપ્ત કરવાનું કામ કરે છે તેની સાથે જ બીટમાં ઉપસ્થિત ફાઇબર પણ કોલેસ્ટ્રોલ લેવલને ઓછું કરવા માટે ખૂબ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે.

દુધી વધતા કોલેસ્ટ્રોલની ઓછું કરવા માટે દુધીનો જ્યુસ પણ પી શકાય છે. તેમાં ઉપસ્થિત વિટામિન સી, વિટામિન કે, અને કેલ્શિયમ વધતા ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલના લેવલને ઓછું કરવામાં મદદ કરે છે અને તમે મિક્સ જ્યુસમાં દુધી ને જરૂરથી શામેલ કરો.

પાલકખરાબ કોલેસ્ટ્રોલ ઓછું કરવા માટે સૌથી પ્રભાવી શાકભાજી માંથી એક નામ પાલક પણ આવે છે. તેમાં ઉપસ્થિત આયર્ન અને બીજા તત્વો ખૂબ જ તીવ્રતાથી ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલના લેવલને ઓછું કરવામાં મદદ કરે છે.

આ રીતે કરો મિક્સખરાબ કોલેસ્ટ્રોલ ની પ્રભાવી રૂપે ઓછું કરવા માટે આ શાકભાજીઓનું સેવન કરવામાં આવે છે, અને તેનો જ્યુસ બનાવવા માટે આ શાકભાજીને બરાબર માત્રામાં લો અને તેટલી જ માત્રામાં પાણી લો, આમ આ બધી જ વસ્તુને એક સાથે ઉમેરીને ગ્રાઈન્ડર જારમાં નાખીને યોગ્ય રીતે મિક્સ કરો જ્યારે સામગ્રી પાતળી થઈ જાય ત્યારે તેને ચોખા કપડામાં ગાળો અને તેનું સેવન કરો. વધુ સ્વાદ વધારવા માટે તમે તેમાં લીંબુ અને સંચળ પણ નાખી શકો છો.

મિક્સ વેજીટેબલ જ્યુસ ના બીજા ફાયદામાત્ર કોલેસ્ટ્રોલ ઓછું કરવા માટે જ નહીં પરંતુ આ શાકભાજીનો મિક્સ જ્યુસ પીવાથી સ્વાસ્થ્યને ઘણા બધા ફાયદા મળે છે. ઉદાહરણ તરીકે જે લોકોને પેટથી જોડાયેલી સમસ્યા છે, અથવા તો જેને કબજિયાત થઈ ગઈ છે તેમની માટે આ જ્યુસ ખૂબ જ ફાયદાકારક છે અને તેની સાથે જ્યુસમાં પ્રચુર માત્રામાં વિટામિન વિન્ટરલ્સ અને જરૂરી પુસ્તક તત્ત્વો જોવા મળે છે જે આપણા આખા સ્વાસ્થ્યને તંદુરસ્ત બનાવવામાં મદદ કરે છે.